Cách làm món khoai tây nghiền sữa để tăng dinh dưỡng cho bé
Khoai tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trở thành loại lương thực chủ lực, đứng đầu trong các loại củ trên toàn thế giới.
Mời bạn tham khảo món khoai tây nghiền sữa, món này khá thích hợp cho những bà mẹ muốn tăng cường dinh dưỡng cho con.
Chuẩn bị: (2 phần)
- Khoai tây: 4 củ
- Sữa đặc: 6 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Thực hiện:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ ra cho vào nồi với nước và hai thìa sữa, đun cho khoai nhừ. Sau đó, vớt khoai ra nghiền qua rây lược (lỗ khít), sau khi nghiền xong trộn 4 thìa sữa còn lại và muối, nêm vừa ăn rồi cho vào đĩa. Dùng nóng.
Giá trị dinh dưỡng của khoai tây
- Trong củ khoai tây chứa 69-77% nước; 17,5% tinh bột; 10,5% đường; 1-2% chất béo; 11% muối khoáng; các vitamin C, B1, B2, B5, B6, D, PP, H, E, U.
- Theo Đông y, khoai tây có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí, kiện tỳ, tiêu viêm, dùng chữa bệnh đau bụng, khó tiêu, viêm loét dạ dày, viêm tuyến nước bọt, say nắng, sốt. Khoai tây còn chữa được bệnh cao huyết áp.