Yêu thương cho đi - Nụ cười ở lại

Một mùa Trung thu nữa lại về, đó là mùa mà mỗi người đều muốn có những giây phút hạnh phúc đoàn viên cùng gia đình và sum vầy bên bạn bè. Tuy nhiên, ở đâu đó bên ngoài ngôi nhà an yên của mình vẫn còn nhiều những mảnh đời bất hạnh, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa, các trẻ em cơ nhỡ thiếu một mái ấm gia đình hạnh phúc. Với quan điểm sống “Yêu thương cho đi, nụ cười còn mãi”  “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, Ban giám hiệu- ban chấp hành chi đoàn trường mầm non Mùa Xuân đã phát động chương trình Trung thu yêu thương, kết hợp với Đoàn phường La Khê tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các cụ già neo đơn và các em nhỏ tại trung tâm Người già và trẻ em khuyết tật tại xã Thuỵ An huyện Ba Vì Thành phố Hà Nội.

 1.

( Đoàn thiện nguyên tập trung tại uỷ ban phường từ rất sớm

Rất nhiều các nhu yếu phẩm cần thiết như: Chăn màn, mì gói, cháo dinh dưỡng, sữa, bỉm….. đã được chuẩn bị và đóng gói chu đáo, mọi thứ đều sẵn sàng chuyển đến tận tay những người đang cần đến nó

2

( Mọi thứ đã sẵn sàng để “yêu thương trao đi- nụ cười ở lại”)

Đoàn thiện nguyện đến trung tâm khi nắng vừa lên, những lời ca tiếng hát rộn ràng xoá tan đi khoảng cách, gắn kết các em nhỏ thiếu may mắn với giáo viên trường mầm non Mùa Xuân bằng ca khúc tập thể Hãy đến với những con người Việt Nam tôi.

3.

            ( Giáo viên nhà trường giao lưu văn nghệ cùng các em nhỏ tại trung tâm)

Trò chuyện với giám đốc trung tâm- đồng chí hiệu trưởng trường mầm non Mùa Xuân xúc động trước những công việc và sự hy sinh của các thầy cô đang gieo yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh.

4

( Cô giáo hiệu trưởng- ThS. Tiêu Thị Thu Hằng trò chuyện cùng giám đốc trung tâm)

Không ngăn được niềm xúc động, những giọt nước mắt đã rơi khi nhìn những em nhỏ thiếu may mắn đang được chăm sóc tại trung tâm5

6

(Ban giám hiệu nhà trường trò chuyện cùng các em nhỏ)

7

 

(Ban giám hiệu nhà trường tặng quà cho các em nhỏ tại phòng sơ sinh)

8

 

(Đồng chí chủ tịch uỷ ban phường La Khê và đồng chí hiệu trưởng trường mầm non Mùa Xuân thăm hỏi và động viên các cụ già tại trung tâm)

Chuyến đi đã kết thúc trong cảm xúc và đọng lại nhiều suy nghĩ trong cán bộ giáo viên trường mầm non Mùa Xuân, được làm sứ giả yêu thương là một niềm hạnh phúc, tất cả tập thể nhà trường đang hành động vì tình yêu thương và lòng nhân ái!

Bài viết khác