Tưng bừng ngày tết bánh trôi - bánh chay 3/3/2012 - trường mầm non Mùa Xuân |
Dẫn theo từ điển mở Wikipedia, tục xưa truyền rằng:
Bánh trôi - bánh chay ấy là những món ngon xuất phát từ phương Bắc, là hai loại bánh cổ truyền nổi tiếng tại Việt Nam, phổ biến nhất trong dịp Tết Hàn thực vào mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, còn gọi là "ngày bánh trôi bánh chay".
Ngày tết đặc biệt này, là dịp các bé trường Mầm non được thể hiện tài năng khéo léo của mình để làm những chiếc bánh trôi, cũng là một bài học về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam
Đầu tiên là phải rửa tay thật sạch nhé
Làm bánh trôi thì cũng dễ thôi, nhưng phải đợi cô giáo hướng dẫn đã nhé !
Bột trắng mịn này, đường hoặc mật cho vào giữa rôi xoay tròn
Nhìn cô làm nhé
Khéo tay chưa nào?
các em bé cũng khéo tay lắm nhé
Con làm khéo không cô?
xoay tròn nào...
Bánh làm xong rồi, bây giờ đợi cô giáo luộc bánh chín nhé
Bánh trôi khi luộc chín, trong veo, rắc một ít vừng lên....
Cùng ngắm thành quả của chúng mình nào!
Bánh làm xong rồi, chuẩn bị thưởng thức thành quả của chúng mình thôi
ngon quá....
Các bé đã được tự tay làm bánh, được thưởng thức thành quả của mình, bé nào cũng thấy vui và cố ăn thật nhiều. ..
Mong rằng các bé luôn nhớ tới những kỷ niệm tuyệt vời về trường mầm non Mùa Xuân nhé
- Để xem thêm ảnh về ngày tết hàn thực của các bé trường mầm non Mùa Xuân - các bậc phụ huynh vui lòng vào thư viện ảnh của các lớp
Với trường mầm non Mùa Xuân
“Mỗi đứa trẻ là một hạt giống, gia đình và nhà trường chính là nơi gieo mầm những hạt giống tri thức để thắp sáng tương lai sau này cho trẻ.”
Để tìm hiểu kỹ hơn về những hoạt động của nhà trường vui lòng xem các thư mục
+ Hoạt động của nhà trường
+ thư viện ảnh
+ Video
Tìm hiểu về chương trình học của các bé
+ Chương trình học
Tìm hiểu chi tiết về các bài học của bé
+ Thư viện tài liệu
Tìm hiểu về thông tin liên quan khác, vui lòng mở các thư mục con để tìm hiểu chi tiết
Thông tin của nhà trường được cập nhập hàng tuần. Cảm ơn sự quan tâm của quý vị !
|